Câu hỏi Làm cách nào để cài đặt pip trên Windows?


pip là một sự thay thế cho easy_install. Nhưng tôi nên cài đặt pip sử dụng easy_install trên Windows? Có cách nào tốt hơn?


2224
2017-09-18 11:45


gốc


Đó chỉ là mỉa mai! Tôi cũng định hỏi câu tương tự. Một số thay thế nó là - nếu nó vẫn phải sử dụng easy_install !!! Hahah - drozzy
Trong khi tôi đồng ý với bạn, tất cả các chương trình cửa sổ cài đặt mà không cần phải cài đặt trình cài đặt. - drozzy
Từ PyCon 2011: blip.tv/pycon-us-videos-2009-2010-2011/… Bí mật bẩn là pip là một wrapper cho easy_install :) - Civilian
Giống như cách apt-get sử dụng dpkg ở lõi - nhưng nó không làm cho nó kém hữu dụng hơn! - Liam Dawson
Ruby cùng với Gem và Nodejs cùng với Npm, cung cấp cho người dùng khả năng quản lý gói đầy đủ tính năng. Tôi cho một người ghen tỵ. stackoverflow.com/a/11453972/284795 - Colonel Panic


Các câu trả lời:


Python 2.7.9+ và 3.4+

Tin tốt! Python 3.4 (phát hành tháng 3 năm 2014) và Python 2.7.9 (phát hành tháng 12 năm 2014) tàu với Pip. Đây là tính năng tốt nhất của bất kỳ bản phát hành Python nào. Nó làm cho sự giàu có của các thư viện của cộng đồng có thể truy cập được với tất cả mọi người. Người mới không còn bị loại trừ khỏi việc sử dụng thư viện cộng đồng do sự khó khăn nghiêm trọng của thiết lập. Khi vận chuyển với trình quản lý gói, Python sẽ tham gia Ruby, Node.js, Haskell, Perl, Đi- tối đa mọi ngôn ngữ hiện đại khác với một cộng đồng nguồn mở đa số. Cảm ơn bạn Python.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là việc đóng gói Python là vấn đề được giải quyết. Kinh nghiệm vẫn bực bội. Tôi thảo luận về điều này trong câu hỏi Stack Overflow Python có hệ thống quản lý gói / mô-đun không?.

Và, than ôi cho mọi người sử dụng Python 2.7.8 hoặc cũ hơn (một phần khá lớn của cộng đồng). Không có kế hoạch để tàu Pip cho bạn. Hướng dẫn thủ công theo sau.

Python 2 ≤ 2.7.8 và Python 3 ≤ 3.3

Bay khi đối mặt với nó 'pin đi kèm' phương châm, tàu Python không có người quản lý gói. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Pip đã - cho đến gần đây - trớ trêu thay khó khăn để cài đặt.

Hướng dẫn chính thức

Mỗi https://pip.pypa.io/en/stable/installing/#do-i-need-to-install-pip:

Tải về get-pip.py, cẩn thận để lưu nó như là một .py tệp thay vì .txt. Sau đó, chạy nó từ dấu nhắc lệnh:

python get-pip.py

Bạn có thể cần một dấu nhắc lệnh quản trị viên để làm điều này. Theo Bắt đầu một Command Prompt với tư cách quản trị viên (Microsoft TechNet).

Điều này cài đặt gói pip, trong đó (trong Windows) chứa ... \ Scripts \ pip.exe đường dẫn đó phải nằm trong biến môi trường PATH để sử dụng pip từ dòng lệnh (xem phần thứ hai của 'Hướng dẫn thay thế' để thêm nó vào con đường của bạn,

Hướng dẫn thay thế

Tài liệu chính thức cho phép người dùng cài đặt Pip và từng phụ thuộc của nó từ nguồn. Đó là tẻ nhạt cho những người mới gặp khó khăn và kinh nghiệm.

Vì lợi ích của chúng tôi, Christoph Gohlke chuẩn bị trình cài đặt Windows (.msi) cho các gói Python phổ biến. Ông xây dựng trình cài đặt cho tất cả các phiên bản Python, cả 32 và 64 bit. Bạn cần phải:

 1. Cài đặt setuptools
 2. Cài đặt pip

Đối với tôi, Pip được cài đặt tại C:\Python27\Scripts\pip.exe. Tìm thấy pip.exe trên máy tính của bạn, sau đó thêm thư mục của nó (ví dụ: C:\Python27\Scripts) vào đường dẫn của bạn (Bắt đầu / Chỉnh sửa biến môi trường). Bây giờ bạn sẽ có thể chạy pip từ dòng lệnh. Thử cài đặt gói:

pip install httpie

Có bạn đi (hy vọng)! Các giải pháp cho các vấn đề phổ biến được đưa ra dưới đây:

Sự cố proxy

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng, bạn có thể là một proxy HTTP. Nếu có, hãy đặt biến môi trường http_proxyhttps_proxy. Hầu hết các ứng dụng Python (và các phần mềm miễn phí khác) đều tôn trọng các ứng dụng này. Cú pháp mẫu:

http://proxy_url:port
http://username:password@proxy_url:port

Nếu bạn thực sự không may mắn, proxy của bạn có thể là một Microsoft NTLM Ủy quyền. Phần mềm miễn phí không thể đối phó. Giải pháp duy nhất là cài đặt proxy thân thiện với phần mềm miễn phí chuyển tiếp đến proxy khó chịu. http://cntlm.sourceforge.net/

Không thể tìm thấy vcvarsall.bat

Các mô-đun Python có thể được viết một phần bằng C hoặc C ++. Pip cố gắng biên dịch từ nguồn. Nếu bạn chưa cài đặt và cấu hình trình biên dịch C / C ++, bạn sẽ thấy thông báo lỗi khó hiểu này.

Lỗi: Không thể tìm thấy vcvarsall.bat

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cài đặt trình biên dịch C ++ nhu la MinGW hoặc là Visual C ++. Microsoft thực sự gửi một cái cụ thể để sử dụng với Python. Hay là thử Trình biên dịch Microsoft Visual C ++ cho Python 2.7.

Thường thì dễ kiểm tra hơn Trang web của Christoph cho gói của bạn.


1636
2018-02-07 12:21Đó có phải là "có thể được cố định và sẽ không được sửa chữa" hay "không thể sửa được và sẽ không được sửa"? - Paul Draper
@MikeMcMahon cũng đã xảy ra với tôi. Đặt Python trước Perl trong đường dẫn của bạn, vì vậy hãy nhập pip giúp bạn quản lý gói Python. - Colonel Panic
Tôi không phải làm bất cứ điều gì, tôi chỉ làm theo các hướng dẫn trên pip-installer.org/en/latest/installing.html (về cơ bản bạn chỉ cần viết "python ez_setup.py" và sau đó "python get-pip.py") - CaptainCodeman
Đây có lẽ là một câu hỏi ngớ ngẩn. Tôi đã nhập python get-pip.py trên một cửa sổ nhắc nhưng nhận được "python không được công nhận như là một lệnh nội bộ hoặc bên ngoài, chương trình hoạt động hoặc tập tin thực thi." Tôi có làm điều gì sai? Tôi đã cài đặt Python 2.7.8. Tôi có cần thay đổi thư mục không? Cảm ơn. - Andrew
Để bắt đầu "xây dựng trong" pip bạn phải sử dụng python -m pip trên cửa sổ! - powtac


- - Lỗi thời - sử dụng phân phối, không phải setuptools như được mô tả ở đây. - -
- - Lỗi thời # 2 - sử dụng setuptools như phân phối không được chấp nhận.

Như bạn đã đề cập pip không bao gồm một trình cài đặt độc lập, nhưng bạn có thể cài đặt nó với trình cài đặt trước của nó easy_install.

Vì thế:

 1. Tải xuống phiên bản pip mới nhất từ ​​đây: http://pypi.python.org/pypi/pip#downloads
 2. Giải nén nó
 3. Tải xuống trình cài đặt dễ dàng cuối cùng cho Windows: (tải xuống .exe ở cuối http://pypi.python.org/pypi/setuptools ). Cài đặt nó.
 4. sao chép thư mục pip không nén Nội dung vào C:\Python2x\ thư mục (không sao chép toàn bộ thư mục vào đó, chỉ nội dung), vì lệnh python không hoạt động bên ngoài C:\Python2x và sau đó chạy: python setup.py install
 5. Thêm trăn của bạn C:\Python2x\Scripts đến con đường

Bạn xong việc rồi.

Bây giờ bạn có thể sử dụng pip install package để dễ dàng cài đặt các gói như trong Linux :)


291
2018-01-27 18:43Khi chạy lệnh "python setup.py install", nếu bạn gặp "lỗi: pip.egg-info \ PKG-INFO: Quyền bị từ chối", sau đó thử xóa thuộc tính chỉ đọc trên thư mục pip không nén. - Yoo Matsuo
Nếu bạn cài đặt phiên bản python 64 bit, thì các công cụ thiết lập sẽ không phát hiện được python của bạn. Tôi tìm thấy một số tập tin nhị phân ở đây, mặc dù (không chính thức): lfd.uci.edu/~gohlke/pythonlibs - Chris
Khi tôi đã cài đặt pip sử dụng easy_install tôi có thể xóa không setuptools bởi pip uninstall setuptools? Điều này có ổn không hay nó sẽ dẫn đến các vấn đề sau này? - Mridang Agarwalla
Để thay thế cho bước 4, chỉ cần chạy setup.py từ bất kỳ nơi nào pip được tải xuống, ví dụ: từ firefox C: \ Users \ Tony \ Downloads \ pip-1.2.1 \ pip-1.2.1 - Pyderman
Phương pháp này vẫn hoạt động rất tốt kể từ tháng 02/2016 để cài đặt pip (và sau đó là mũi!) Trên Python 2.6 trên Windows. Thật vậy, việc sử dụng các tệp nhị phân của Gohlke không còn là một lựa chọn nữa vì nó đã thay thế tất cả chúng bằng bánh xe. - gaborous


CẬP NHẬT 2014:

1) Nếu bạn đã cài đặt Python 3.4 hoặc mới hơn, pip được bao gồm trong Python và đã được làm việc trên hệ thống của bạn.

2) Nếu bạn đang chạy một phiên bản bên dưới Python 3.4 hoặc nếu pip không được cài đặt với Python 3.4 vì lý do nào đó, thì bạn có thể sử dụng tập lệnh cài đặt chính thức của pip get-pip.py. Trình cài đặt pip bây giờ lấy setuptools cho bạn, và hoạt động bất kể kiến ​​trúc (32-bit hoặc 64-bit).

Cài đặt hướng dẫn chi tiết tại đây và liên quan đến:

Để cài đặt hoặc nâng cấp pip, tải xuống an toàn get-pip.py.

Sau đó chạy phần sau (có thể yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên):

python get-pip.py

Để nâng cấp một bộ cài đặt hiện có (hoặc phân phối), hãy chạy pip install -U setuptools

Tôi sẽ để lại hai bộ hướng dẫn cũ dưới đây cho hậu thế.

Câu trả lời OLD:

Đối với phiên bản Windows của 64 bit đa dạng - Windows + Python 64 bit được sử dụng để yêu cầu một phương pháp cài đặt riêng biệt do ez_setup, nhưng tôi đã thử nghiệm phương pháp phân phối mới trên Windows 64 bit chạy Python 32 bit và Python 64 bit, và bây giờ bạn có thể sử dụng cùng một phương thức cho tất cả các phiên bản của Windows / Python 2.7X:

Phương pháp OLD 2 sử dụng phân phát:

 1. Tải về phân phát - Tôi ném tôi vào C:\Python27\Scripts (cảm thấy tự do để tạo ra một Scripts nếu nó không tồn tại.
 2. Mở một dấu nhắc lệnh (trên Windows bạn nên kiểm tra conemu2 nếu bạn không sử dụng PowerShell) và thay đổi (cd) vào thư mục bạn đã tải xuống distribute_setup.py đến.
 3. Chạy distribution_setup: python distribute_setup.py (Điều này sẽ không hoạt động nếu thư mục cài đặt python của bạn không được thêm vào đường dẫn của bạn - đến đây để được giúp đỡ)
 4. Thay đổi thư mục hiện tại thành Scripts thư mục cài đặt Python của bạn (C:\Python27\Scripts) hoặc thêm thư mục đó, cũng như thư mục cài đặt cơ sở Python vào biến môi trường% PATH% của bạn.
 5. Cài đặt pip bằng cách sử dụng các công cụ cài đặt mới được cài đặt: easy_install pip

Bước cuối cùng sẽ không hoạt động trừ khi bạn đang ở trong thư mục easy_install.exe nằm trong (C: \ Python27 \ Scripts sẽ là mặc định cho Python 2.7), hoặc bạn có thư mục đó được thêm vào đường dẫn của bạn.

Phương pháp OLD 1 sử dụng ez_setup:

từ trang setuptools - -

Tải về ez_setup.py và chạy nó; nó sẽ tải xuống tệp .egg thích hợp và cài đặt nó cho bạn. (Hiện tại, trình cài đặt .exe không hỗ trợ phiên bản Python 64 bit cho Windows, do vấn đề tương thích với trình cài đặt bị gián đoạn.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với:

 1. Thêm vào c:\Python2x\Scripts vào đường dẫn Windows (thay thế x trong Python2x với số phiên bản thực tế bạn đã cài đặt)
 2. Mở dấu nhắc DOS (!) Mới. Từ đó chạy easy_install pip

208
2018-01-18 20:58Vì vậy, cài đặt là easyinstall, sau đó pip, sau đó virtualenv, sau đó virtualenvwrapper, sau đó cấu hình các môi trường độc lập. với tập lệnh modif ở giữa để xử lý proxy ... aaarrrgg - nicolas
@nicolas Yeah, easyinstall chỉ là một giao diện lỗi thời đối với các công cụ thiết lập. Pip là tuyệt vời, và virtualenv cung cấp các loại điều khiển mà bạn không nhận được trong nhiều ngôn ngữ khác mà không có WAY chiến thuật hackish; perl là ngoại lệ so sánh duy nhất. Ruby có gemets, nhưng để dễ dàng trao đổi Ruby, bạn nên sử dụng hoặc rbenv hoặc rvm - cả hai đều luôn cảm thấy hơi khó chịu với tôi (mặc dù chúng hoạt động tốt khi được thiết lập đúng cách). - AndrewPK
Quy trình chính xác này được tự động hóa bởi pip cho windows. - user474491
1, giúp lưu ý cho noobs như tôi: không gõ "python2x" theo nghĩa đen trong biến môi trường đường dẫn cửa sổ. Thay thế x bằng phiên bản python bạn có, ví dụ: python27 - dbjohn
Làm việc cho 32bit là tốt. - mlissner


Cập nhật năm 2016: 

Những câu trả lời này đã lỗi thời hoặc nói cách khác và khó hiểu.

Nếu bạn có Python 3.4+ hoặc 2.7.9+, nó sẽ là được cài đặt theo mặc định trên Windows. Nếu không, trong ngắn hạn:

 1. Tải xuống trình cài đặt pip: https://bootstrap.pypa.io/get-pip.py
 2. Nếu hoang tưởng, hãy kiểm tra tệp để xác nhận tệp đó không độc hại (phải giải mã b64).
 3. Mở bảng điều khiển trong thư mục tải xuống dưới dạng Quản trị và chạy get-pip.py. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trong Explorer và chọn "chạy dưới dạng Quản trị viên ...".

Các tệp nhị phân mới pip.exe (và không được chấp nhận easy_install.exe) sẽ được tìm thấy trong "%ProgramFiles%\PythonXX\Scripts" thư mục (hoặc tương tự), có thể không nằm trong thư mục của bạn PATH biến. Tôi khuyên bạn nên thêm nó.


185
2018-01-17 09:58cảm ơn, hãy chắc chắn rằng bạn thêm PATH vào biến hệ thống của bạn - Ted Xu
Đơn giản và hoạt động trên Win7 x64, Python 2.7 - WoJ
Hoạt động tốt trên Win8.1 x64, Python 3.3 - vbocan
Kể từ pip 1.5.1 (tháng 1 năm 2014) ez_setup / setuptools / distribution không cần thiết trước thời hạn. Nếu cần thiết get-pip sẽ có được các yêu cầu cũng như bản thân pip. - matt wilkie
Tổng quan về quá trình đóng gói trăn quá khứ và hiện tại kể từ tháng 8 năm 2016: glyph.twistedmatrix.com/2016/08/python-packaging.html - Dylan Hogg


Python 3.4, được phát hành vào tháng 3 năm 2014, đi kèm với pip bao gồm:
http://docs.python.org/3.4/whatsnew/3.4.html
Vì vậy, kể từ khi phát hành Python 3.4, cách cập nhật để cài đặt pip trên Windows là chỉ cần cài đặt Python. Khi gắn bó với tất cả các giá trị mặc định trong quá trình cài đặt, pip sẽ được cài đặt
C:\Python34\Scripts\pip3.exe.


42
2018-01-20 18:13Lưu ý rằng nó cũng áp dụng cho Python 2.7.9 - Roberto
Python 2.x là di sản, Python 3.x là hiện tại và tương lai của ngôn ngữ, theo Python2orPython3 - matth
Hmm tôi đã cài đặt Python 3.4.4 và tôi có thể tìm thấy pip3.exe theo đường dẫn trong câu trả lời này, nhưng trong cmd pip vẫn chưa được công nhận. Có ai giúp được không? - annena
Trong dấu nhắc lệnh, cd vào thư mục nơi pip3.exe cư trú và thực thi ví dụ pip3 install -U sphinx. - matth
@IgorGanapolsky Các phiên bản mới của Python đi kèm với pip được cài đặt như một mô-đun và không phải là một tệp thực thi được cài đặt (ít nhất là ở đường dẫn được liệt kê). Với Windows 10 và Python 3.6.1, tôi đã sử dụng py -m pip install xxx từ dấu nhắc lệnh của Windows thành công. - jkt123


Khi tôi phải sử dụng Windows, tôi sử dụng ActivePython, nó sẽ tự động thêm mọi thứ vào PATH của bạn và bao gồm một trình quản lý gói được gọi là PyPM cung cấp nhị phân quản lý gói giúp việc cài đặt gói trở nên nhanh hơn và đơn giản hơn.

pipeasy_install không chính xác như vậy, vì vậy có một số điều bạn có thể vượt qua pip nhưng không easy_install  và ngược lại.

Đề nghị của tôi là bạn nhận được Phiên bản cộng đồng ActivePython và đừng lo lắng về những rắc rối lớn của việc thiết lập mọi thứ cho Python trên Windows. Sau đó, bạn chỉ có thể sử dụng pypm.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng pip bạn phải kiểm tra PyPM trong trình cài đặt ActiveState. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đăng xuất và đăng nhập lại, và pip sẽ có sẵn trên dòng lệnh, vì nó được chứa trong trình cài đặt ActiveState PyPM và các đường dẫn đã được cài đặt bởi trình cài đặt cho bạn rồi. PyPM cũng sẽ có sẵn, nhưng bạn không phải sử dụng nó.


37
2018-04-12 08:49Cần lưu ý rằng ActivePython cũng bao gồm pip và easy_install. PyPM là một trình quản lý gói nhị phân, trong khi pip / easy_install về cơ bản là các trình quản lý gói nguồn. Xem code.activestate.com/help/faq/… - Sridhar Ratnakumar
@ Rafe Kettlet - Khi tôi cố gắng cài đặt pip trong Activepython, nó đưa ra lỗi này - Jitendra Vyas
@Jitendra - ActivePython đã cài đặt pip cho bạn, vì vậy không cần phải cài đặt lại sau đó. - mit
Đây thực sự là duy nhất SANE giải pháp trên cửa sổ. Không phải vì PyPM, nhưng bởi vì nó đi kèm với pip và tự động thêm mọi thứ vào PATH. - Dave Halter
Tôi chỉ có thể hỗ trợ giải pháp này, vui vẻ sử dụng ActivePython trong nhiều năm. - Jan-Philip Gehrcke


Cách cập nhật là sử dụng trình quản lý gói của Windows Chocolatey.

Một khi điều này được cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm là mở một dấu nhắc lệnh và chạy ba lệnh dưới đây, sẽ cài đặt Python 2.7, easy_install và pip. Nó sẽ tự động phát hiện xem bạn đang ở trên x64 hay x86 Windows.

cinst python
cinst easy.install
cinst pip

Tất cả các gói Python khác trên Thư viện Chocolatey có thể được tìm thấy đây.


34
2018-03-08 13:13Và nếu python đã được cài đặt? Điều này khiến tôi gặp ác mộng. Với python đã được cài đặt thông qua các phương tiện khác và cố gắng cinst pip chỉ cần trò chơi tôi lỗi. - DevPlayer
Sô cô la không có vẻ rất mạnh mẽ đặc biệt là wrt. phụ thuộc. cinst pip tại thời điểm viết chỉ giả định easy_install đã được cài đặt, mà không nhất thiết phải là trường hợp. - fatuhoku
đã không làm việc cho tôi :( - IsmailS
@Philipp, một người nào đó trong trí tuệ vô hạn của họ không may bị từ chối chỉnh sửa đó ... - Asken
Chỉ cần thử nó. "cinst easy.install" không thành công nhưng "cinst pip" cài đặt easy.install. BTW, Windows 10. - Kevin Driedger