Câu hỏi Mẹo hiệu suất để làm cho Visual Studio 2010 nhanh hơn? [đã đóng]


Tôi không biết liệu có ai khác có vấn đề với hiệu suất của Visual Studio 2010, nhưng tôi đóng nó hàng ngày và mở lại nó, và với một giờ nó bắt đầu thực sự bog xuống, và thậm chí không thể theo kịp với đánh máy của tôi . Có một số thiết lập rõ ràng tôi đang thiếu mà sẽ giúp tăng tốc độ nó?

Tôi cũng đang sử dụng ReSharper, nhưng ngay cả khi tôi loại bỏ nó, nó chỉ làm tăng tốc độ một cách nhẹ nhàng.

Vì một vài người đã yêu cầu thông số kỹ thuật máy của tôi:

Intel Q9550 @ 2.83 GHz
4 Cores
8GB Physical RAM
2x 60GB SSD in RAID0 combination for solution/project
VS2010 RTM Ultimate
Windows Server 2008 x64 R2 (Performance set for Applications)

Mặc dù rất buồn khi biết rằng câu trả lời là "mua phần cứng nhanh hơn" khi phần cứng của tôi thực sự khá tốt.

EDIT: Bao gồm một liên kết đến Visual Studio Performance Diagnostics công cụ được đề xuất bởi TimothyP


76
2018-06-22 21:50


gốc


Tôi cũng vậy, sẽ quan tâm đến bất cứ điều gì để tăng tốc độ IDE này ... Tôi yêu nhiều khía cạnh của VS tuy nhiên nó dường như sụp đổ / làm chậm rất nhiều. - Polaris878
@galambalazs: tôi vẫn không tin rằng tôi đã giải quyết nó. Tôi đã vô hiệu hóa hầu hết mọi thứ để thậm chí làm cho nó có thể sử dụng được. Và sau đó một ngày khác tôi vô tình tải lên studio trực quan 2008 sp1 w / resharper, và nó đã rất nhanh tôi đã phải quay trở lại và đánh giá lại lý do tại sao 2010 là quá chậm, vì vậy tôi đã không thực sự figured it out :( - esac
Heh, điển hình của Microsoft. Công cụ "chẩn đoán hiệu suất" được nén 101mb. - Armentage


Các câu trả lời:


Tôi khuyên bạn nên xem xét để cài đặt một số hotfix từ http://connect.microsoft.com/VisualStudio/Downloads. Tôi cũng đã có những vấn đề về hiệu suất lượn sóng trước và thấy các thông báo như "bộ nhớ không đủ" trong các hoạt động Cắt & Dán. Vấn đề này và một số khác (bao gồm các vấn đề rò rỉ bộ nhớ khác nhau) đã được hixed. Sau khi cài đặt một số hotfix từ http://connect.microsoft.com/VisualStudio/Downloads hiệu suất của Visual Studio trên máy tính của tôi là tốt hơn nhiều.


7
2017-10-17 13:37Bạn đã cài đặt bản sửa lỗi nóng nào ?, tôi đã cài đặt SP1 và bao gồm hầu hết các bản sửa lỗi nóng và so sánh của tôi cực kỳ chậm - Juan Zamudio
@Juan Zamudio: Bạn nên đọc ngày trả lời của tôi đặc biệt là nếu bạn đọc về các hotfix. Trong phiên bản RTM (tại thời điểm đó không có SP1), đó là một số vấn đề khó khăn với những người dùng bộ nhớ. Trên máy tính của tôi ví dụ tôi đã phải khởi động lại Visual Studio mỗi vài giờ bởi vì nó nhận được nhiều hơn và nhiều hơn nữa bộ nhớ. Tất cả hoạt động chén & dán rất chậm và đơn giản đều không hoạt động. Một người nhận được lỗi "không đủ bộ nhớ". Microsoft đã biết vấn đề và đã khắc phục sự cố không có trong "www.microsoft.com Tải xuống", nhưng chỉ trên ít được biết đến connect.microsoft.com/VisualStudio/Downloads. Đó là câu trả lời của tôi. - Oleg
@Juan Zamudio: Xin lỗi, nhưng tôi không theo dõi thêm vấn đề bởi vì trong môi trường hiện tại của tôi tôi không có vấn đề như vậy bây giờ. Bạn nên nghiên cứu vấn đề nhiều hơn. - Oleg
xin lỗi, tôi nhấn enter để chèn một dòng mới và hệ thống bình luận đã không cho phép tôi chỉnh sửa sau khi bạn trả lời của tôi - Juan Zamudio
@Juan Zamudio: Tất cả các bản sửa lỗi vào ngày 17 tháng 10 năm 2010 đều có trong bản SP1. Trong phần mô tả bản sửa lỗi mà tôi đã sử dụng, tôi có thể đọc các từ '' thiếu bộ nhớ '' trong khi Cắt & Dán 'mà tôi đã viết trong câu trả lời của mình. Tôi thực sự không thể giúp bạn trong vấn đề của bạn bởi vì vấn đề mà tôi đã có được cố định trong SP1. - Oleg


Thêm câu trả lời của riêng tôi ở đây. Tôi thực sự không nghĩ rằng ReSharper đã làm điều đó nhiều. Sau khi thử mọi tùy chọn và chỉ tải một dự án, nó vẫn bị tụt lại ngay cả khi chỉ đơn giản là nối hai dòng với nhau (một vài lần nhấn backspace).

Tôi đã gỡ cài đặt ReSharper và cùng với tất cả các chỉnh sửa khác mà tôi đã thực hiện, điều này cực kỳ nhanh.


6
2017-07-01 17:21

Một lưu ý về RAID0 SSD. Bạn nên đảm bảo rằng bộ điều khiển RAID (và trình điều khiển!) Của bạn hỗ trợ TRIM cho các SSD được RAID. Hầu hết các bộ điều khiển RAID - đặc biệt là các bộ điều khiển chipset Intel - KHÔNG làm điều này. Hậu quả là hiệu suất I / O sẽ nhanh chóng làm suy giảm rất đáng kể trong các mảng RAID dựa trên SSD.

Windows 7 và Windows 2008R2 hỗ trợ lệnh TRIM - khi trình điều khiển và trình điều khiển của bạn thực hiện nó.

Có rất nhiều về chủ đề này tại các trang web như tomshardware.com hoặc anandtech.com. Nếu thất bại, bạn có thể xem xét việc sử dụng SSD không phải RAID, hoặc sử dụng SSD cho hệ điều hành và thông thường, HD lớn cho cơ sở dữ liệu, vv Bạn cũng có thể tra cứu SSD cụ thể của bạn trên một trong các trang web nói trên; hiệu suất thay đổi rộng rãi hơn nhiều so với bạn nghĩ.


6
2017-07-04 12:24

Thử tắt IntelliTrace. Tôi đã có rất nhiều vấn đề liên quan đến sự chậm chạp và bất ổn vì tính năng này (nó chỉ có thể là tôi). Cài đặt nằm trong Công cụ> Tùy chọn> IntelliTrace> Bật IntelliTrace.


5
2017-07-04 00:06Trong khi cài đặt VS 2013 của tôi vẫn còn IO nặng sau khi làm điều này, nó là MUCH đáp ứng nhiều hơn trong quá trình gỡ lỗi. Cảm ơn - Adam Hey


Tất nhiên, RAM luôn luôn rất quan trọng đối với một môi trường phát triển lớn như Visual Studio, đặc biệt là phiên bản 2010 và đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng phiên bản Ultimate, bao gồm các tính năng khá bộ nhớ như IntelliTrace và Sơ đồ kiến ​​trúc và mô hình.

Tuy nhiên, một trong những điều chính thường bị bỏ qua, nhưng có thể tạo sự khác biệt lớn cho hiệu suất tổng thể của Visual Studio, là Hard-Drive Tốc độ.

Scott Guthrie (Phó chủ tịch công ty của Microsoft về .NET Developer Platform) đã viết một bài viết rất thú vị về chủ đề chính xác này.

Đó là một vài năm tuổi, và đã được viết khoảng thời gian của Visual Studio 2005, tuy nhiên, nó vẫn còn rất có liên quan ngày hôm nay kể từ khi đường Visual Studio tiếp tục hoạt động (cụ thể là cách trình biên dịch làm việc) đã không thay đổi quá nhiều trong thời gian đó.

Scott viết:

Mọi người thường hỏi tôi tại các hội nghị   Khuyến nghị phần cứng PC.   Cụ thể - "loại máy nào   bạn có khuyên tôi nên làm   phát triển với Visual Studio? "   và / hoặc "máy tính xách tay của bạn có vẻ rất nhanh,   đó là loại gì? "

Một số đề xuất của tôi về điều này   chủ đề khá chuẩn và rõ ràng:   Lý tưởng nhất là bạn muốn có một lõi đấu hoặc   CPU tốt hơn. Tôi cũng luôn khuyên bạn   nhận được ít nhất 2GB RAM trở lên.

Đề xuất tôi thường làm   dường như đưa mọi người một chút   bất ngờ là đảm bảo bạn luôn   nhận được ổ đĩa cứng nhanh nhất có thể   khi mua một máy mới - và ở đâu   giao dịch mua bán cần thiết   tốc độ xử lý CPU bổ sung trong   ưu tiên đầu tư vào đĩa nhanh hơn   thay thế.

Cũng thế:

Tại sao tốc độ ổ đĩa cứng lại quan trọng?

CPU đa lõi trên các máy đã đủ nhanh trong vài năm qua mà trong hầu hết các trường hợp ứng dụng phổ biến, bạn thường không kết thúc việc chặn khả năng xử lý sẵn có trong máy của bạn.

Những gì bạn có nhiều khả năng chặn trên là khả năng tốc độ Tìm kiếm và I / O mà máy tính của bạn truy cập vào ổ cứng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng cần đọc / ghi nhiều tệp, nó không phải là điển hình cho việc sử dụng bộ xử lý CPU của bạn là> thực sự thấp - vì ứng dụng có thể dành phần lớn thời gian của nó chờ đợi cho các hoạt động đĩa hoàn thành.

Khi bạn đang phát triển với Visual Studio, bạn sẽ đọc / ghi nhiều tệp> và dành một lượng thời gian lớn để thực hiện hoạt động nhập / xuất đĩa. Các dự án lớn và> các giải pháp có thể có hàng trăm (hoặc hàng nghìn) tệp nguồn (bao gồm hình ảnh, css,> trang, điều khiển người dùng, v.v.). Khi bạn mở một dự án, Visual Studio cần phải đọc và phân tích tất cả các tệp nguồn trong đó để cung cấp intellisense. Khi bạn nhập ngũ> kiểm soát nguồn và kiểm tra tệp bạn đang cập nhật tệp và dấu thời gian trên đĩa. Khi bạn làm một trình biên dịch của một giải pháp, Visual Studio sẽ kiểm tra các assembly được cập nhật từ nhiều vị trí đường dẫn đĩa, ghi ra nhiều assembly mới vào đĩa khi biên dịch được thực hiện, cũng như các tệp biểu tượng debug .pdb tồn tại trên đĩa với chúng (tất cả> dưới dạng tệp riêng biệt lưu hoạt động). Khi bạn đính kèm một trình gỡ lỗi vào một tiến trình (mặc định> hành vi khi bạn nhấn F5 để chạy một ứng dụng), Visual Studio sau đó cần tìm kiếm và tải các biểu tượng trình gỡ lỗi của tất cả các assembly và DLL cho ứng dụng để thiết lập> breakpoints.

Nếu bạn có một ổ đĩa cứng chậm, Visual Studio sẽ bị chặn vì nó đang chờ nó> để hoàn thành các hoạt động đọc / ghi này - điều này thực sự có thể làm chậm toàn bộ trải nghiệm phát triển của bạn.

Bạn có thể đọc bài báo đầy đủ tại đây:

Mẹo / Thủ thuật: Tốc độ ổ cứng và hiệu suất của Visual Studio


4
2017-07-08 15:22Mỗi khi Microsoft bị bashing về hiệu suất của VS 2010, các câu trả lời gần như giống nhau - "nhận được nhiều bộ nhớ hơn" hoặc phổ biến nhất hiện nay "có được cho mình một SSD vì vấn đề tốc độ ổ đĩa cứng". Và có rất nhiều bài báo rất thông minh về SSD và hoạt động I / O. Tại sao các nhà phát triển lại hài lòng (nói chung) với VS 2007 mà không có ổ SSD? Điều này hoàn toàn giống với Vista - tất cả thời gian đó là tất cả phần cứng, không phải lỗi của nhà phát triển Microsoft. Vì vậy, tại sao không nói về WPF, hoặc COMs VS là đầy đủ, hoặc kiến ​​trúc / phát triển xấu? Hãy trở lại với thực tế. - Denis Vuyka
@ Denis - Bạn cũng có thể có một điểm, tuy nhiên, OP hỏi một câu hỏi cụ thể liên quan đến việc thực hiện VS2010 thực hiện nhanh hơn. Tôi đã trả lời với những gì tôi tin là được xác minh, thông tin chính xác về vấn đề đó. Bây giờ, chúng ta có thể tranh luận liệu chúng ta có Nên phải "thêm nhiều bộ nhớ" / "thay đổi sang SSD" hay không, nhưng đó không phải là câu hỏi ở đây và là một đối số hoàn toàn riêng biệt. Thực tế là VS2010 là cái gì, tốt hơn hay tệ hơn, và tôi trả lời câu hỏi cho phù hợp. - CraigTP


Bạn đã bật thành phần Trải nghiệm trên máy tính để bàn trong cài đặt Server 2008 R2 chưa? Không giống như các phiên bản trước, Visual Studio 2010 sử dụng nhiều WPF và lợi ích hiệu suất của nó rất nhiều từ tăng tốc phần cứng. Việc kích hoạt tính năng Desktop Experience sẽ cho phép Trình quản lý cửa sổ máy tính để bàn giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của WPF.

Vì lý do tương tự, bạn nên đảm bảo bạn đang sử dụng trình điều khiển video mới nhất có sẵn.


2
2018-06-22 22:58Vâng tôi đồng ý. Tôi đảm bảo rằng hộp kiểm 'sử dụng tăng tốc phần cứng' cũng được chọn. Tôi chạy các cửa sổ cập nhật thường xuyên, nhưng tôi sẽ xem nếu có một trình điều khiển mới hơn từ nVidia. - esac
Bạn có thể chắc chắn rằng "sử dụng tăng tốc phần cứng" là tắt trên máy chủ nếu bạn tình cờ cài đặt vai trò Hyper-V (hoặc công nghệ lưu trữ ảo khác). Trong mọi trường hợp, tôi sẽ thử tắt nó đi để xem nó có cải thiện tình hình không. - Noah Richards
Đã thử cả hai và không giúp. Nhưng tôi không cài đặt vai trò Hyper-V. - esac


Nếu bạn đang sử dụng nhiều dự án để xây dựng cùng nhau trong giải pháp của mình, tôi khuyên bạn nên đặt thành NOT BUILD trong cấu hình thuộc tính dự án. Đây là những gì tôi làm để tăng tốc độ của tôi. Hiển nhiên hơn trong thời gian biên dịch ...


2
2018-06-29 16:06